High Season Pool Villa & Spa Koh Kood

High Season Pool Villa & Spa Koh Kood

High Season Pool Villa & Spa Koh Kood

High Season Pool Villa & Spa Koh Kood 3 วัน 2 คืน กับทริปฮันนีมูนแสนหวานกับช่วงเวลาสุดแสนจะโรแมนติกที่ High Season Pool Villa & Spa  Koh Kood

 เกาะกูด ของพวกเราสะดุดตา เพื่อนๆ คนไหนที่ติดตามช่องท่องเที่ยวสะดุดตาใน Youtube ก็คงพอจะจำได้ว่าพวกเราเพิ่งจะแต่งงานไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ครั้งนี้ก็เลยถือโอกาสมาพักผ่อนและฮันนีมูนไปด้วยเลยค่ะ ในทริปนี้เราตั้งใจเอาไว้ว่าจะไม่ออกไปเที่ยวที่อื่นๆ ภายในเกาะกูด เพราะอยากพักผ่อนและใช้เวลาที่โรงแรมมากกว่า ด้วยความที่โรงแรมที่เรามาพักในครั้งนี้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว จึงมีความพร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายครบครันนอกจากนั้นยังมีชายหาดที่ยาวมากๆ  น้ำทะเลสีฟ้าสวยสบายตา เพียงเท่านี้เวลาสามวันสองคืนที่เรามีในทริปนี้ ก็แลดูจะน้อยจนเกินไปแล้วค่ะ  จึงถือโอกาสนี้เก็บข้อมูลโรงแรมที่เราไปพักนำมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ 

ในทริปนี้เราเริ่มต้นเดินทางจากกรุงเทพฯ มาถึงจังหวัดตราด ณ ล๊อบบี้ของโรงแรม High Season Pool Villa & Spa  Koh Kood ซึ่งอยู่บนฝั่ง และเราสามารถนำรถมาจอดไว้ที่นี่ได้ด้วย เมื่อมาถึงก็ได้รับการต้อนหลับอย่างดีจากพนักงานที่ล๊อบบี้บนฝั่งด้วย ผ้าเย็นชื่นใจหอมกลิ่นตะไคร้และเวลคัมดริ้งเย็นๆ ให้สดชื่น ก่อนที่จะพาเรานั่งรถรางไปส่งที่ท่าเรือแหลมศอกเพื่อที่จะขึ้นเรือไปยังเกาะกูด ซึ่งพนักงานจะหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าลงเรือให้เราด้วยค่ะ เราก็แค่ดูว่ากระเป๋าอยู่ตรงไหนและไปเลือกที่นั่งบนเรื่อได้เลยค่ะ 

เมื่อถึงท่าเรืออ่าวสลัด ท่าเรือบนเกาะกูดแล้ว จะมีพนักงานโรงแรมถือป้ายมารอต้อนรับพวกเราค่ะ พร้อมกับหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าและพาพวกเรามายังรถของโรงแรม ซึ่งโดยปกติแล้ว เรือที่เรานั่งมานั้นจะรวมค่ารถเพื่อส่งตามโรงแรมต่างๆ อยู่แล้วค่ะ แต่ด้วยโรงแรมที่เราไปพักนี้เป็นโรงแรมที่มีบริการพิเศษสำหรับเพื่อความเป็นส่วนตัวของคนที่มาพักทุกคน ด้วยการนำรถสองแถวที่ตกแต่งแบบเรโทรเก๋ไก๋มารอรับเรา พร้อมกับเสิร์ฟผ้าเย็นและน้ำเย็นด้วยค่ะ  ระหว่างทางเราก็ได้รู้เรื่องราวสนุกๆ มากมาย ของเกาะกูดจากพี่พนักงานโรงแรมที่มารับเราที่ท่าเรือ เป็นการต้อนรับที่เป็นธรรมชาติและเราก็ประทับใจมาก 

เราได้รู้ว่าบนเกาะกูดก็เคยมีการทำนาด้วย ถึงแม้ตอนนี้จะไม่มีให้เห็นแล้วก็ตาม พี่พนักงานยังบอกอีกว่า ที่โรงแรมนั้นมีบรรยากาศฟาร์มให้เราได้เห็นด้วยนะ ซึ่งก็เป็นจริงตามที่พี่เค้าบอกทุกอย่างเลย การตกแต่งของ High Season Koh Kood นั้นมีส่วนที่เป็นพื้นที่สีเขียวค่อนข้างมาก มีพื้นที่ที่เรียกได้ว่าเป็นฟาร์มเล็กๆ ก็ว่าได้ ที่นี่มีแปลงผัก  มีระหัดวิดน้ำ บ่อปลา นาข้าว กองฟาง เกวียน มีสวนกล้วยไม้เล็กๆ มีบ่อน้ำบาดาลแบบโบราณ และที่ทางเดินนั้นถูกออกแบบให้มีลักษณะของไม้หมอนรถไฟวางเรียงต่อกันเป็นทางเดินรอบรีสอร์ท และมันถูกทำให้ดูสะอาดอยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงเห็นทั้งพนักงานและผู้ที่มาพักถอดรองเท้าเดินกันอยู่บ่อยๆ เราสองคนก็เช่นกัน 

จุดสำคัญของ High Season Pool Villa & Spa ก็คือสระว่ายน้ำ เพราะ สระว่ายที่นี่จะมีขนาดใหญ่และใช้ระบบเกลือ ซึ่งอยู่บริเวณห้องอาหาร สามารถมองเห็นชายหาดได้ชัดเจนเลยค่ะ ห้องพักของที่นี่ทุกห้องเป็น Pool Villa มีสระว่ายน้ำส่วนตัวระบบเกลือสำหรับห้องพักทุกหลัง ซึ่งก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันไปตามแบบของห้องพัก

ห้องพักแต่ละแบบจะสร้างด้วยดิน  หรือเรียกง่ายๆก็คือบ้านดินนั่นเองค่ะ ทำให้ภายในห้องพักจะค่อนข้างที่จะเก็บความเย็นได้ดีมากเลยที่เดียวค่ะ ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังจะมีพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวมากๆ มีประตูปิดจากส่วนด้านนอกอีกชั้น การตกแต่งโดยรวมนั้นอิงความเป็นธรรมชาติหรือแบบไทยร่วมสมัยโดยมีการใช้ไม้ไผ่มาตกแต่ง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็จะปั้นมาจากดินและบางส่วนก็เป็นเกาอี้ที่ทำจากไม้ ในส่วนของผลิตภัณฑ์จำพวก ครีมอาบน้ำ สบู่ โลชั่น แชมพู ครีมนวดผม ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ

Deluxe Pool Villa เป็นห้องพักขนาดเล็กสุดของ High Season Pool Villa & Spa Koh Kood ขนาดห้องพัก 130 ตารางเมตร แบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ส่วน ส่วนที่ 1 ด้านนอก ก็จะมีชุดเก้าอี้นั่งริมสระว่ายน้ำ , ส่วนที่2 เป็น Living Room  ,ส่วนที่ 3 นั่นก็คือส่วนของเตียงนอน ,ส่วนที่ 4 คือ บริเวณห้องน้ำ

Grand Pool Villa ห้องพักแบบนี้ยังคงคอนเซปและสไตล์การออกแบบเหมือน ห้องดีลักซ์พลูวิลล่า จะแตกต่างกันที่ขนาดห้องจะใหญ่กว่านั่นเอง และในส่วนของLiving Room จะแบ่งพื้นที่ออกเป็นอีกหนึ่งห้องเลยค่ะ และสระว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่กว่าแบบแรก อีกทั้งยังมีที่นอนตาข่ายริมสระว่ายน้ำเพิ่มขึ้นมาด้วย ในส่วนของห้องอาบน้ำจะเป็นแบบไทยๆ นั่นก็คือใช้ขันตักอาบจากตุ่มโดยจะมีผ้าถุงและผ้าขาวม้าเตรียมไว้ให้ค่ะ

You may also like...