Beyond Krabi

Beyond Krabi

Beyond Krabi ขอเกริ่นก่อนนิดนึงเนาะ บียอน รีสอร์ท กระบี่ เป็นหนึ่งในโรงแรมเครือ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย (Kata Group Resorts) โรงแรมในเครือนี้เช่น กะตะบีช รีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดภูเก็ต, ภูเก็ต ออร์คิด รีสอร์ทแอนด์สปา, บียอน รีสอร์ท กระบี่, บียอนด์ รีสอร์ท กะรน จังหวัดภูเก็ต และ บียอน รีสอร์ท เขาหลัก จังหวัดพังงา

สำหรับใครที่ไม่อยากไปเบียดกับคนอื่นตามชายหาดในช่วงฤดูร้อน แย่งซื้อตั๋วเครื่องบินหรือไม่อยากจ่ายแพงในช่วงไฮซีซั่น เราจะพาไปเที่ยวกระบี่ในช่วงหน้าฝน ที่สามารถสนุกได้ไม่แพ้กัน แถมยังสามารถจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้อีกด้วย

บียอน รีสอร์ท กระบี่ ตั้งอยู่บนหาดคลองม่วง ห่างจากสนามบินนานาชาติกระบี่ประมาณ 38 กิโลเมตร หรือประมาณ 30 นาที โอบล้อมด้วยบรรยากาศสุดประทับใจของหาดทรายขาวละเอียด และทิวทัศน์ของหมู่เกาะต่างๆ ในทะเลอันดามัน

ลูกค้าส่วนมากก็เป็นชาวต่างชาติ ที่ต้องการมาพักผ่อนจริงๆ เพราะที่นี่ เงียบ สงบ ธรรมชาติ ไม่วุ่นวายเหมือนหาดอ่าวนาง ที่สำคัญน้ำใส สวยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ที่นี่เค้าโดดเด่นด้วยการออกแบบตึก และสถาปัตยกรรม เน้นเส้นสาย รูปทรง และสีสันของอาคาร สะท้อนถึงบรรยากาศโลกใต้ท้องทะเล และผสมผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัว โดนใจคนชอบถ่ายรูปอย่างเรามาก

หลังจากลงรถเราจะพบกับล็อบบี้ชั้นบนสุด ต้อนรับการมาถึงของเราด้วยวิวทะเลแบบ 180 องศา ด้วยความที่ล้อบบี้อยู่ชั้น 5 ทำให้เราสัมผัสวิวทะเลแบบพาโนรามาจากมุมสูง โดยไม่มีอาคารห้องพักมาบดบังทัศนียภาพให้เสียอรรถรส เรียกได้ว่าประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงเลยทีเดียว

ระหว่างรอเช็คอินก็ใช้ผ้าเย็นลูบตัวลูบหน้า จิบ Welcome Drink เรียกความสดชื่นกันไปก่อน ซึ่งหอมตะไคร้มากเลยจ้า แล้วดูวิวสิ… อื้อหือ… ขนาดนี้เราไปเดือนกรฎาฯนะคะ ฟ้าใสมากมายจ้า

ที่นี่มีห้องทั้งหมด 195 ห้อง 7 แบบให้เลือกกัน ได้แก่ คอทเทจรูม, ซูพีเรียรูม, ดีลักซ์ซีวิวรูม โดดเด่นด้วยวิวทะเล (เราพักห้องนี้), แกรนด์ซีวิวสวีท พร้อมระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่, วิลล่ารูม กับดีไซน์ที่ให้สัมผัสเป็นธรรมชาติ, วิลล่าซีวิวรูม ซึ่งแขกสามารถชมวิวท้องทะเลได้อย่างเต็มตา, และ วิลล่าปมุคคาเล่ ที่ทั้งรีสอร์ทมีแค่ห้องเดียวเท่านั้น พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวให้คุณสัมผัสกับท้องทะเลสีครามแบบเอ็กซคลูซีฟ น่าเสียดายที่ช่วงที่เราไป โรงแรม Occupancy สูง เลยไม่ได้เก็บภาพห้องอื่นๆมาให้ดูกัน

ครั้งนี้เราพักกันที่ห้อง ดีลักซ์ซีวิวรูม ที่ชั้น 4 ได้ห้อง 1412 ทางโรงแรมมีทั้งห้องแบบเตียง King และเตียง Twin เราได้เป็นเตียง King ค่ะ และด้านข้างก็มี Sofa Bed ไว้นั่งเล่นได้ด้วย

You may also like...